หากพูดถึงGoogle คงไม่มีใครไม่รู้จัก วันนี้น้องแอดได้รวบรวมแอพดีๆเพื่อให้ธุรกิจที่กำลังมีนโยบายจะWork From Home เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการวางแผนงานกันค่ะ

1. Hangouts Meet

เป็นแอพที่ใช้กันในรูปแบบVideo Conference จะทำให้คุณ Say Hi! แบบเห็นหน้าเห็นตากัน หรืออาจจะเป็นกันสนทนา/ประชุมกันในรูปแบบเสียงเพียงอย่างเดียวก็ได้ และในการสนทนานั้นสามารถโชว์หน้าจอเพียงนำเสนองานให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้เห็นงานของตนได้อีกด้วย สำหรับการWork From Home ที่มีเวลาการทำงานที่ชัดเจนก็สามารถใช้Hangouts Meetแทนการเช็คอินเวลาเข้าทำงาน และทำงานอยู่ด้วยกันโมเม้นต์นี้เหมือนการนั่งทำงานอยู่ข้างๆกันเลยทีเดียว

2.Google Calendar

แอพที่ใช้สำหรับการทำตารางงาน หรือเป็นปฏิทินออนไลน์ที่ออกแบบสำหรับทีมช่วยในการวางแผนการทำงาน ทำงานร่วมกันได้ง่าย และสะดวกขึ้น ทำให้คุณทราบแผนงานถัดไปของคุณเสมอ ถึงจะWork From Home ก็วางแผนการทำงานได้อย่างไม่สะดุดนะจ๊ะ

3.ทำงานเอกสารผ่านแอพ Google Docs (งานเอกสาร), Sheet(งานคำนวณ), Slide(งานนำเสนอ)

ความสุดยอดในแอพคือการทำงาน On Cloud ที่สามารถทำงานร่วมกันได้พร้อมๆกันหลายๆท่านบนเอกสารเดียวกันโดยไม่ต้องส่งงานไปมาหากันเพื่อแก้งานที่สำคัญขอบอกว่าGoogle Docs, Sheet, Slide นี้ Save Autoนะจ๊ะ ไฟดับ ไฟตกงานก็ไม่หายนะจ๊ะ อันนี้ดีต่อใจสุดๆ แอดมินปลื้มมากกกก

4.Google Drive

แอพที่ช่วยในการจัดเก็บ เข้าถึง แชร์ไฟล์ในที่เดียวได้อย่างปลอดภัย และค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้ทันทีบนพื้นที่On Cloud อัพไฟล์ขึ้นGoogle Drive Work From Home ได้อย่างสบาย กลับไปทำงานที่Office ก็ทำงานต่อได้เลยนะคะ แม้ไฟล์จะใหญ่Google Driveก็ช่วยได้จ้าาา

5.Email

แอพที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าภายนอกองค์กรและ เพื่อนร่วมงานได้สะดวกสุดๆไปเลยจ๊ะพี่จ๋า

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะที่แอดมินคัดสรรมาให้ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากสำหรับการWork From Home เทคโทนี่ขออยู่เคียงข้างทุกธุรกิจเพื่อผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ